0 sp
Hotline mua hàng: 0908 874 677 - 0966 51.52.54

Mách mẹ về các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ sơ sinh và cách phòng tránh

 

Trẻ sơ sinh với sức đề kháng còn rất yếu và các cơ quan cũng cần được bảo vệ cẩn thận. Và mắt là một trong những vùng cần được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất mà mẹ cần biết.


Các mẹ đã biết và hiểu về các căn bệnh về mắt mà trẻ có thể mắc phải sau khi sinh chưa và cách phòng tránh ra sao. Hôm nay xin mách các mẹ để có biện pháp phòng ngừa tốt nhất và an toàn nhất cho các con của mình.

 


Hình ảnh:Giữ vệ sinh và đảm bảo luôn để ý thật ký các dấu hiệu của bé


Trẻ sơ sinh phần lớn sau khi sinh ra đôi mắt đều rất khỏe mạnh, các mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận luồng ánh sang ở gần mình. Tuy nhiên, những ngày đầu đời này tầm nhìn của bé chỉ trong phạm vi 25cm và nó sẽ được phát triển xa rộng hơn rất nhanh chóng sau này cùng với quá trình phát triển cân nặng, trí tuệ và thể chất của trẻ. Chính vì vậy mà sau khi sinh ra hầu hết quần áo trẻ em mà bố mẹ mua cho con đều rất nhanh chật và cần thay quần áo mới liên tục nếu không thì con sẽ phải mặc đồ hơi rộng trong những ngày đầu để sau đó trẻ phát triển lên thì sẽ vừa.
Và với đôi mắt của bé, thì những ngày đầu tiếp xúc với con mẹ có thể nhận ra các dấu hiện về mắt như 1 số dấu hiệu sau: Mí mắt đỏ và bị đóng ghèn: dấu hiệu của nhiễm trùng mắt; Hai mắt không phối hợp cùng nhau: Dấu hiệu rối loạn sự vận động của các cơ mắt; Con ngươi trắng: Cảnh báo ung thư vùng mắt hoặc đục thủy tinh thể; Chảy nước mắt nhiều: Dấu hiệu tắc tuyến lệ.


Một số bệnh về mắt phổ biến ở các bé:


Đục thủy tinh thể


Các bé nếu gặp dấu hiệu như mống mắt bị mờ, đục hay trắng thì đây có thể là dấu hiệu bị đục thủy tinh thể. Trong trường hợp nay bé cần được đưa đi khám và chữa trị càng sớm càng tốt các mẹ nhé. Hiện tượng đục thủy tinh thẻ thường gặp ở những em bé sinh nong hay bé gặp 1 rối laonj nào đó như hội chứng Down thì hay bị gặp khó khăn trong khả năng nhìn. Vì vậy chăm con, ở bên cạnh con các bố mẹ cần để ý thật kỹ và đặc biệt là đưa bé đi khám định kỳ để kịp thời phát hiện những dấu hiệu xấu.

 


Hình ảnh:Chăm sóc và để ý thật kỹ các biểu hiện của con để có thể phát hiện kịp thời các bệnh về mắt


Tắc tuyến lệ ở trẻ


Mắt bé có dấu hiệu bị đỏ, nhiều ghèn đó là do các chướng ngại vật trong ống dẫn lệ khiến nước mắt không thể chảy xuống mà bị tắc nghẽn ở đây. Loại bệnh này khá phổ biến ở các trẻ sơ sinh.


Nhưng bố mẹ cần làm gì khi con bị tắc tuyến lệ: mẹ nên thường xuyên vuốt dọc sống mũi của bé, bắt đầu từ khóe mắt đến 2 lỗ mũi nhằm làm thông tuyến lệ. Nếu bé bị nặng thì mẹ nên đưa con đến bác sỹ chuyên khoa để được khám kịp thời và đưa ra phương án chữa trị.
Chú ý: Mẹ tuyệt đối không được cho bé thông lệ ở những địa chỉ kém uy tín hay không chuyên về nhi khoa để đảm bảo an toàn cho các con nhé.


Bệnh viêm kết mạc mắt do nhiễm khuẩn


Căn bệnh này có thể xảy ra do trong quá trình sinh nở 1 số loại vi khuản đã lây từ mẹ sang con gây nên những tổn thương về mắt cho bé. Do đó, việc quan trong là hãy thường xuyên khám định kỳ để phát hiện những triệu trứng xấu ở mắt cũng như cơ thể bé giúp bé phát triển toàn diện nhất. Bệnh mắt cận thị


Khi này bé chỉ có thể nhìn trong phạm vi ngắn. Bệnh cận thị có thể do di truyền nếu bé bị khi còn quá nhỏ. Mẹ nên để ý thật kỹ để có thể phát hiện sớm và đưa bé đến bác sĩ. Thời gian khám mắt định kỳ cho bé khi tròn 6 tháng, 3 tuổi và cả trước khi bé vào lớp 1.

 


Hình ảnh:Đưa bé đi khám thường xuyên để sớm phát hiện các dấu hiệu bệnh


Bệnh mắt viễn thị


Ngược lại với cận thị, thì viễn thị là triệu chứng bé nhìn được gần nhưng lại không nhìn được ở xa. Thông thường các bé sơ sinh thường bị viễn thị nhưng tình trạng này sẽ giảm dần một cách rất tự nhiên. Khi bé đến 2 -3 tuổi sẽ hết nếu bé phát triển bình thường và khỏe mạnh. Cũng có trường hợp bé không hết nên việc thăm khám định kỳ thường xuyên là rất cần thiết.


Trên đây là một số bệnh về mắt mà bố mẹ cần để ý để tránh cho con từ khi còn nhỏ. Ngoài chế độ dinh dưỡng thì chọn những loại quần áo trẻ em mềm, không có sơ vải để giúp con được phát triển toàn diện từ thể chất và trí tuệ cùng đôi mắt sáng khỏe.

Các Bài Khác
Đồ Bộ Bé Trai Sát Nách Người Nhện Mặt Nạ 7_Size 2-8T

Đồ Bộ Bé Trai Sát Nách Người Nhện Mặt Nạ 7_Size 2-8T

Đầm Bé Gái Sọc Đứng Kaki Cam Trắng 7_Size 2-8T

Đầm Bé Gái Sọc Đứng Kaki Cam Trắng 7_Size 2-8T

Đầm Bé Gái Hoa Kaki Xanh Lá 7_Size 2-8T

Đầm Bé Gái Hoa Kaki Xanh Lá 7_Size 2-8T

Đồ Bộ Bé Trai Size Cồ Đại Brave Sprit Vàng Xanh 6_Size 10-15T

Đồ Bộ Bé Trai Size Cồ Đại Brave Sprit Vàng Xanh 6_Size 10-15T

Đồ Bộ Bé Trai Size Cồ Đại Brave Sprit Xám 6_Size 10-15T

Đồ Bộ Bé Trai Size Cồ Đại Brave Sprit Xám 6_Size 10-15T

Yếm Bé Gái In Hoa Xanh Dương Hè 2018 8_Size 2-9T

Yếm Bé Gái In Hoa Xanh Dương Hè 2018 8_Size 2-9T

Đồ Bộ Người Nhện Mặt Nạ Xanh 7_Size 2-8T

Đồ Bộ Người Nhện Mặt Nạ Xanh 7_Size 2-8T

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 16
Tổng truy cập: 2089111
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN